Lãi suất cho vay đang giảm, có nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch?

Tháng 7 âm lịch hay được gọi là tháng cô hồn được coi là một tháng xấu đối với nhiều người. Vậy chúng ta có nên mua nhà trong thời điểm này không?

Theo quan niệm dân gian thì tháng 7 là tháng không may, tháng xui và nếu không cẩn thận thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy nhiều người có xu hướng hạn chế thực hiện những công việc lớn như tậu nhà cửa, đất đai.

Tuy nhiên, với những người không quá mê tín thì đây lại là thời điểm “vàng” để nắm bắt cơ hội sở hữu nhà xe giá hời. Bởi vì tháng này có khá nhiều đơn vị, doanh nghiệp muốn kích cầu hoạt động kinh doanh của mình bằng chính sách ưu đãi.

1. Ngân hàng giảm lãi suất cho vay mua nhà

Nếu như đầu năm 2023, lãi suất cho vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đều trên 10%. Còn tính đến tháng 8 năm nay, nhiều ngân hàng đã triển khai lãi vay mua nhà ở mức tầm trung, dưới 10%/năm, trong đó phải kể đến ngân hàng Woori Bank và nhóm Big 4 là BIDV, Agribank, Vietcombank, Vietinbank. Ngoài ra, nhiều ngân hàng thương mại tư nhân cũng áp dụng mức lãi dưới 10%/năm như:

 • Woori Bank: 6,9%/năm
 • Agribank: 8,0%
 • Vietinbank: 8,2%
 • TPBank: 8%/năm
 • HDBank: 8,2%/năm
 • VIB: 8,5%/năm
 • Eximbank: 8,5/năm
 • SeABank: 9,29/năm
 • UOB: 9,49/năm
 • Sacombank: 9,5/năm

Tuy nhiên, mức lãi suất dưới 10% chỉ áp dụng trong 3-6 tháng, cao nhất là 1 năm, hết thời gian ưu đãi, hầu hết các ngân hàng đều tính theo lãi suất thả nổi, phổ biến ở mức 12-13,5%. Như vậy, người mua nhà có thể tận dụng thời điểm này khi đang có ý định mua nhà mới.

Ân hạn nợ gốc

Cùng với đó là sự hỗ trợ tích cực từ Chính phủ trong việc tháo gỡ những “nút thắt” đối với các dự án bất động sản, đồng thời nguồn vốn tín dụng và lãi suất được “nới lỏng” hơn giúp thị trường bất động sản ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Bằng chứng là ngày 14/8, Ngân hàng Nhà nước cũng đã ra văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện các giải pháp để giảm mặt bằng lãi suất, nhất là giảm lãi suất cho vay đối với các khoản cho vay đang còn dư nợ hiện hữu và các khoản cho vay mới (phấn đấu mức giảm lãi suất tối thiểu từ 1,5-2%/năm) theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh.

2. Nhiều chủ đầu tư giảm giá để kích cầu người mua

Báo cáo của website Batdongsan nhận định thị trường bất động sản bắt đầu xuất hiện tín hiệu tăng trưởng trở lại. Trong tháng 7/2023, nhu cầu tìm mua bất động sản trên cả nước tăng 6%, lượng tin rao bán nhà đất cũng tăng 4% so với tháng liền trước.

Xu hướng tăng này diễn ra với tất cả các loại hình bất động sản để bán. Trong đó, chung cư và biệt thự chứng kiến lượng quan tâm phục hồi mạnh nhất, tăng 7%; đất nền tăng 6%; nhà riêng và đất dự án tăng 3%. Lượng tin đăng bán tất cả các loại hình cũng tăng từ 2% đến 9%.

Thuê phí sang tên sổ đỏ

Thị trường ở hầu hết các tỉnh, thành phố vừa trải qua một tháng 7 “ấm” hơn với lượt quan tâm tăng nhẹ. Nổi bật là Hà Nội và TP.HCM với mức tăng lần lượt là 9% và 8% so với tháng trước. Các địa phương có mức độ quan tâm nhà đất tăng đáng kể trong tháng 7 còn gọi tên Quảng Ninh (tăng 18%), Hải Phòng (tăng 9%) và Đà Nẵng (tăng 8%).

Chia sẻ với truyền thông về việc mua nhà trong tháng 7 cô hồn, ông Vũ Cương Quyết – CEO Đất xanh miền Bắc cho biết, với sự phát triển và quy mô ngày càng lớn của thị trường bất động sản, quan niệm truyền thống về việc không nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch đang dần nhạt nhòa. Ông Quyết cũng nhấn mạnh rằng trong thị trường hiện nay, việc mua bán bất động sản vẫn duy trì nhịp ổn định, và người mua cũng đã không còn đặt nặng vấn đề kiêng kị như trước.

“Việc mua nhà trong tháng “cô hồn” không còn được coi là hạn chế như trước đây, và thị trường bất động sản đang thay đổi theo thời gian với sự thay đổi trong quan niệm và hành vi của người mua và nhà đầu tư”, CEO Đất xanh miền Bắc nhấn mạnh.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, Giám đốc Viện Phong Thủy Hoàng Gia cho biết, thị trường bất động sản sẽ ấm lên tương đối vào tháng 7, 8 và 10.

Ông Hoàng cho rằng xuất hiện một bộ phận khách hàng chờ điểm trũng là tháng 7 m lịch để mua những tài sản tốt. Và đó cũng là thời điểm để những người sa lầy có thể bán được hàng, và giải quyết được áp lực trả nợ.

Theo vị chuyên gia, sẽ có nhiều đợt đấu giá đất nền tại địa phương trong thời gian tới. Thế nhưng, giá khởi điểm đang ghi nhận xu hướng thiết lập mặt bằng mới, thấp hơn trước và đó là cơ hội tốt cho nhà đầu tư có sẵn tiền mặt.

Thực tế hiện nay tháng cô hồn lại là thời điểm mà nhiều dự án bất động sản thường đưa ra nhiều ưu đãi hơn so với các thời điểm khác trong năm như: Cho phép đặt cọc 30% đến khi bàn giao nhà; hỗ trợ lãi suất trong vòng 2–5 năm; kéo dài thời gian thanh toán lên 3-5 năm…Các nhà đầu tư, dựa trên lợi nhuận và tiềm năng của thị trường, thường sẵn sàng “xuống tiền” vào thời điểm này để mua được các sản phẩm giá “hời”. 

3. Cho vay mua Bất động sản lãi suất chỉ từ 6,9%, ân hạn nợ gốc 24 tháng của Woori Bank Hà Nội

Ngân hàng Woori Bank Hà Nội luôn là ngân hàng tiên phong triển khai chường trình ÂN HẠN TRẢ GỐC 24 THÁNG KÈM CÁC GÓI LÃI SUẤT VAY ƯU ĐÃI vượt trội áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng khi mua, đầu tư bất động sản với nội dung cụ thể dưới đây:

Lãi suất  Khách hàng chọn 1 trong 3 gói cố định lãi suất sau:

 1. Cố định 5 năm đầu tiên: 6,9%/năm trong 6 tháng đầu & 9,1% trong 54 tháng tiếp theo
 2. Cố định 1 năm đầu tiên: 7,7%/năm
 3. Cố định 2 năm đầu: 8,7%/năm
 4. Cố định 3 năm đầu: 9,0%/năm

Sau ưu đãi = Bình quân lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng của VCB, Vietinbank, BIDV, Agribank + Biên độ 3.0%

Thời gian vay Tối đa 30 năm
Thời gian ân hạn trả gốc 24 THÁNG KO CẦN TRẢ GỐC – CHỈ TRẢ LÃI, GỐC TRẢ GÓP TỪ THÁNG 25 TRỞ ĐI  & LÃI TÍNH THEO DƯ NỢ GIẢM DẦN
Hạn mức vay Lên đến 80% giá trị tài sản thế chấp
Phí trả nợ trước hạn 3% trong năm đầu, 2% trong năm thứ 2, 1% năm thứ 3, và miễn phí từ năm thứ 4 trở đi

Với lãi suất cho vay nhà đang có chiều hướng giảm và chương trình ưu đãi từ các đơn vị, doanh nghiệp BĐS nếu người mua nhà để sử dụng nếu cảm thấy có lợi thì sẽ xuống tiền mà không quá lo ngại về việc kiêng kị như trước đây.

Còn đối với giới đầu tư, việc tối đa hóa lợi nhuận, có lợi dòng tiền và giao dịch thuận tiện là yếu tố quan trọng hơn.

Woori Bank Hà Nội chia sẻ thêm về CHƯƠNG TRÌNH VAY MUA XE Ô TÔ VỚI LÃI SUẤT CŨNG VÔ CÙNG HẤP DẪN CHỈ 8,1%/NĂM để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn về gói vay mua nhà, hãy liên hệ Woori Bank Hà Nội 0356 234 929.

Chọn sao để đánh giá:
[Tổng người bình chọn: 1 Điểm trung bình: 5]
Chat Zalo Chat Facebook