Danh mục bài viết

I. KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN: 

Dịch vụ Internet/Mobile Banking của ngân hàng Woori Việt Nam là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, khách hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại (Global Wibee Bank) hoặc truy cập vào website: go.wooribank.com, dùng tên đăng nhập và mật khẩu được cấp bởi ngân hàng khi đăng kí để tra cứu thông tin và thực hiện các giao dịch trực tuyến.

1. Đăng kí Internet/Mobile Banking bằng cách nào?

Quý khách đăng kí tại quầy giao dịch tại hệ thống điểm giao dịch của Ngân hàng Woori Việt Nam (danh sách điểm giao dịch). 

2. Các phương thức bảo mật khi sử dụng Internet Banking của Ngân hàng Woori Việt Nam: 

Các giao dịch chuyển tiền, topup… thực hiên trên Internet/Mobile Banking được thực hiện qua 03 lớp bảo mật:
     + Mật khẩu Internet/Mobile Banking 
     + Mật khẩu tài khoản 
     + Mã xác thực OTP (thiết bị OTP token do ngân hàng cấp – phí VND100,000)/ hoặc Smart OTP – Xác thực bằng thông tin Sinh trắc (Vân tay, mống mắt…) với các smartphone có hỗ trợ – Phí: miễn phí.

Global Wibee Bank - Mobile OTPTrường hợp quý khách sử dụng Internet Banking thông qua trình duyệt web (web browser trên desktop/laptop), trong lần đăng nhập đầu tiền, hệ thống Woori Bank yêu cầu quý khách cài đặt chương trình diệt virus và bàn phím ảo để đảm bảo tính bảo mật cho các giao dịch thực hiện trên Internet Banking.

3. Lựa chọn tài khoản nguồn để chuyển tiền trên Internet Banking/ứng dụng Wibee Global Banking:

Hệ thống Internet Banking của Woori Bank cho phép khách hàng có thể lựa chọn danh sách tài khoản dùng để chuyển tiền. Nếu có nhu cầu dùng tài khoản mới mở để chuyển tiền, vui lòng thông báo với Giao dịch viên để đăng kí, hoặc quý khách có thể thay đổi trên Internet/Mobile Banking tại menu: Quản lý ngân hàng > Quản lý các tài khoản > Quản lý các tài khoản ghi nợ.

4. Tôi có thể sử dụng Internet/ Mobile Banking để chuyển khoản tới tài khoản của các Ngân hàng nào?

Quý khách có thể sử dụng chức năng Chuyển khoản để:
+ Chuyển tiền trong nội bộ Woori Bank (Chuyển khoản ngay, hoặc đặt lịch chuyển khoản trong vòng 06 tháng)
+ Chuyển tiền tới tài khoản các ngân hàng khác
      . Chuyển tiền siêu tốc trong hệ thống NAPAS: Tra cứu được tên người nhận, Người nhận có thể nhận tiền ngay khi giao dịch được hoàn thành (Chỉ hỗ trợ cho các ngân hàng trong mạng lưới chuyển tiền nhanh Napas).
      . Chuyển tiền ngay/ Chuyển tiền theo lịch thông qua Citad: Chuyển tiền đến tất cả các ngân hàng thông qua Ngân hàng Nhà nước.

5. Tôi có thể nạp tiền điện thoại và mua thẻ game bằng Internet và Mobile Banking không? 

Global Wibee Bank - Wooribank

Với chức năng Top-up, Quý khách có thể nạp tiền điện thoại bằng cách nạp trực tiếp hoặc mua thẻ trả trước cho các thuê bao (Viettel, Mobifone, Vinaphone, Gmobile, Vietnammobile) và mua thẻ game với nhiều mệnh giá.

6. Hạn mức giao dịch qua Internet Banking: 

Hạn mức giao dịch mặc định của Woori Bank là VND100,000,000 và USD 5,000. Nếu có nhu cầu thay đổi hạn mức Quý khách có thể đến Chi nhánh để được hỗ trợ hoặc thao tác trên Internet/Mobile Banking tại menu sau: Quản lý ngân hàng >Quản lý hạn mức > Tăng/Giảm hạn mức.
Lưu ý: Khi yêu cầu giảm hạn mức, hạn mức mới sẽ được áp dụng ngay khi khách hàng hoàn thành yêu cầu. Khi yêu cầu tăng hạn mức, hạn mức mới sẽ được áp dụng sau Ngân hàng phê duyệt.

7. Tôi phải làm gì khi mất OTP?

Khi mất OTP, Quý khách vui lòng liên hệ Chi nhánh để được hỗ trợ, hoặc thực hiện báo cáo sự cố OTP trên Internet/Mobile Banking tại menu sau: Quản lý ngân hàng > Báo cáo sự cố > Báo cáo sự cố OTP.
Lưu ý: Sau khi báo cáo sự cố OTP, quý khách không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền, top-up. Vui lòng đến Chi nhánh để được cấp mới OTP và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

8. OTP Token báo lỗi thời gian thì phải xử lý như thế nào?

Khi OTP Token hiện thông báo lỗi thời gian, Quý khách sử dụng menu: Quản lý ngân hàng > Quản lý OTP > Chỉnh sửa lỗi thời gian OTP.
Sau khi thao tác, nếu hệ thống thông báo không thể chỉnh sửa lỗi/ hoặc chỉnh sửa không thành công, Quý khách vui lòng đến chi nhánh để được hỗ trợ.

9. Internet/Mobile Banking có lưu thông tin các tài khoản mà tôi thường chuyển tiền không?

Để giao dịch thuận tiện hơn, Quý khách có thể đăng kí thông tin tài khoản thụ hưởng thường sử dụng tại menu: Quản lý ngân hàng > Quản lý các tài khoản > Quản lý các tài khoản tiền gửi thường sử dụng (Tài khoản tại Woori Bank) và Quản lý lịch sử chuyển khoản thường sử dụng (Tài khoản tại các ngân hàng khác).

10. Tôi có thể chuyển tiền thu nhập về nước trên Internet/Mobile Banking của Woori Bank không?

Quý khách có thể gửi yêu cầu chuyển tiền nước ngoài từ tài khoản lương của quý khách qua Internet/Mobile Banking tại menu: Ngoại hối > Đăng kí chuyển tiền nước ngoài sau khi đăng kí dịch vụ chuyển tiền nước ngoài của Woori Bank tại quầy giao dịch.
Số tiền tối đa có thể chuyển là tổng thu nhập từ lương trong 06 tháng gần nhất. Quý khách có thể chọn ngày hiệu lực là ngày yêu cầu chuyển hoặc ngày hiệu lực trong tương lai.
Giao dịch chuyển tiền nước ngoài sẽ được xử lý sau khi được Chi nhánh kiểm tra và phê duyệt.

II. KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP

1. Chúng tôi có thể tạo yêu cầu chuyển tiền trên Mobile Banking không?

Với Khách hàng doanh nghiệp, giao dịch Mobile Banking chỉ cho phép sử dụng chức năng vấn tin và chức năng duyệt giao dịch (với Master ID). Do đó, ngoài chức năng vấn tin và chức năng Phê duyệt (với Master ID), các chức năng khác bao gồm tạo yêu cầu chuyển tiền chỉ được cung cấp trên Internet Banking.

2. Internet Banking dành cho Doanh nghiệp của Woori Bank có các phương thức bảo mật nào?

Khi đăng kí Internet Banking, để sử dụng dịch vụ chuyển tiền, quý khách cần đăng kí phương thức bảo mật là OTP Token – thiết bị tạo mã OTP (Mật khẩu dùng một lần – One time password) dùng để xác thực giao dịch. Phí cấp Token: VND100,000.
Thời hạn sử dụng của OTP token là 2-3 năm (khi hết pin, Quý khách vui lòng đến chi nhánh gần nhất để đổi thiết bị khác).

3. Khi đăng kí chúng tôi chỉ được cấp 1 user, có thể đăng kí nhiều user hơn để phân quyền người tạo giao dịch và người duyệt giao dịch không?

Tại thời điểm đăng kí dịch vụ, Woori Bank chỉ cung cấp cho Khách hàng Master ID (user phê duyệt giao dịch). Quý khách có thể tự tạo các user người dùng nhân viên để tạo chuỗi phê duyệt bằng cách sử dụng menu:
+ Tạo user người dùng nhân viên: Quản lý ngân hàng > Quản lý các phê duyệt > Quản lý người dùng nhân viên > Đăng kí người dùng nhân viên.
+ Tạo chuỗi phê duyệt: Quản lý ngân hàng > Quản lý các phê duyệt > Quản lý cấp bậc phê duyệt.

4. Trường hợp quên mật khẩu, có thể liên hệ với Ngân hàng qua điện thoại để được cấp lại mật khẩu không?

– Trường hợp quên mật khẩu Master ID (user được cấp bởi Ngân hàng khi đăng kí), Quý khách vui lòng trực tiếp đến chi nhánh để được cấp lại mật khẩu.
– Trường hợp người dùng là nhân viên quên mật khẩu: Master ID có thể cấp lại mật khẩu bằng cách sử dụng menu: Quản lý ngân hàng > Quản lý các phê duyệt > Quản lý người dùng nhân viên > Khai báo lại mật khẩu.

5. Có thế nộp thuế bằng Internet Banking của Woori Bank được không?

Hiện tại Woori Bank đã kết nối trực tiếp với Tổng cục thuế và Tổng cục Hải quan để cung cấp dịch vụ nộp thuế cho khách hàng với tiện ích tra cứu được các khoản phải nộp. Do đó để nộp thuế điện tử, Quý khách vui lòng đăng kí dịch vụ Etax 247 của Woori Bank.

6. Hạn mức chuyển khoản tối đa có thể đăng kí là bao nhiêu?

Woori Bank không quy định hạn mức giao dịch tối đa.
Hạn mức giao dịch mặc định của Woori Bank là VND1,000,000,000 và USD 50,000. Nếu có nhu cầu thay đổi hạn mức Quý khách có thể đến Chi nhánh để được hỗ trợ hoặc thao tác trên Internet/Mobile Banking tại menu sau: Quản lý ngân hàng > Quản lý các tài khoản > Quản lý hạn mức > Tăng/Giảm hạn mức.
Lưu ý: Khi yêu cầu giảm hạn mức, hạn mức mới sẽ được áp dụng ngay khi khách hàng hoàn thành yêu cầu. Khi yêu cầu tăng hạn mức, hạn mức mới sẽ được áp dụng sau khi Ngân hàng phê duyệt.

7. Chúng tôi có thể chuyển tiền thu nhập về nước trên Internet Banking (Global Wibee Bank) của Woori Việt Nam không?

Quý khách có thể gửi yêu cầu chuyển tiền nước ngoài qua Internet/Mobile Banking bằng cách sử dụng menu: Ngoại hối > Đăng kí chuyển tiền nước ngoài sau khi đăng kí dịch vụ yêu cầu chuyển tiền nước ngoài của Woori Bank tại quầy giao dịch.
Giao dịch chuyển tiền nước ngoài sẽ được xử lý sau khi được Chi nhánh kiểm tra và phê duyệt.

Chọn sao để đánh giá:
[Tổng người bình chọn: 5 Điểm trung bình: 3]
Chat Zalo Chat Facebook