Chuyển tiền nhanh Napas qua số thẻ /tài khoản

Dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas 24/7 của WooriBank sẽ giúp Quý khách chuyển và nhận tiền gần như ngay lập tức từ tài khoản của ngân hàng khác? Quý khách cần thực hịên giao dịch chuyển tiền ngoài giờ hành chính kể cả vào ngày nghỉ, ngày lễ mà người nhận vẫn có thể nhận ngay lập tức? Dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas 24/7 của WooriBank sẽ giúp Quý khách thực hiện điều này một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Quý khách hàng có thể chuyển đến hơn 40 ngân hàng tham gia liên minh NAPAS. Danh sách chi tiết tại đây.

Chuyển tiền nhanh Wooribank

Tiện ích

  • Giao dịch 24/7, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ
  • Giao dịch trực tuyến nhanh chóng, an toàn, bảo mật, thao tác đơn giản trên phần mềm ngân hàng điện từ Wibee Global của Wooribank
  • Chuyển & nhận tiền ngay lập tức qua số tài khoản và số thẻ trong vòng 7-10 giây, không cần cung cấp nhiều thông tin liên quan đến người thụ hưởng
  • Mức phí thấp

Đối tượng sử dụng dịch vụ

  • Tất cả các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp

Điều kiện sử dụng dịch vụ

  • Khách hàng có tài khoản thanh toán tại WooriBank, đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking

Kênh thực hiện

  • Thực hiện tại quầy hoặc qua Internet Banking & Mobile Banking

Phí chuyển tiền

  • Từ 01/06/2021: phí chuyển tiền là 0,4%/giá trị giao dịch (chưa bao gồm VAT) – tối đa 22k (thực hiện tại quầy) – tối đa 11K/qua internet banking (Hạn mức 1 giao dịch chuyển tiền < 500 triệu đồng)
  • Lưu ý: đối với các gói tài khoản chuyên biệt dành cho từng nhóm khách hàng, Quý khách vui lòng xem bảng phí đi kèm khi mở tài khoản hoặc liên hệ với nhân viên phụ trách tài khoản tại Wooribank.

Đăng ký

  • Khách hàng liên hệ WooriBank Chi nhánh Hà Nội (tầng 24 Keangnam Landmark 72 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội) để mở tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ Internet Banking

Xem thêm: CHUYỂN TIỀN CITAD LÀ GÌ

Hướng dẫn thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh

Để đăng nhập dịch vụ, bạn truy cập vào đường dẫn sau https://woori.com.vn hoặc tải app WON (Woori WON Vietnam) trên điện thoại:

Sau khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị trang gồm các chức năng: Truy vấn, Chuyển Khoản, Top-Up, Ngoại Hối, Tiền Gửi, Tiền Vay, Quản lý ngân hàng. Để tiến hành thực hiện giao dịch, bạn chọn thư mục: Chuyển Khoản --> Chuyển tiền vào ngân hàng khác

Chọn chuyển khoản siêu tốc

Chọn hình thức chuyển tiền: chọn chuyển tiền đến số tài khoản hoặc số thẻ

Nhập số tiền cần chuyển, Số tài khoản hoặc số thẻ --> Nội dung chuyển — > Chọn Chuyển khoản, kiểm tra lại thông tin và nhập mã OTP để thực hiện lệnh

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas 24/7 là gì?

Dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas 24/7 là dịch vụ cho phép chủ tài khoản của WooriBank chuyển hoặc nhận tiền đến/ từ tài khoản hoặc số thẻ tại ngân hàng khác mọi lúc mọi nơi mà không phải tới quầy giao dịch theo đó tiền sẽ có trong tài khoản người nhận ngay lập tức.

2. Sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas 24/7 có lợi ích gì?

Quý khách có thể chuyển tiền đến tài khoản hoặc thẻ tại các ngân hàng khác một cách nhanh chóng, giao dịch được thực hiện kể cả ngày nghỉ, ngày lễ và người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

3. Tôi muốn sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas 24/7 của ngân hàng cung cấp thì phải làm thế nào?

– Đối với Quý khách đã mở tài khoản thanh toán tại WooriBank và đã đăng ký dịch vụ Internet Banking thì Quý khách đã có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas 24/7 hoặc thực hiện tại điểm giao dịch của Wooribank. 

– Đối với Quý khách chưa đăng ký dịch vụ Internet Banking vui lòng đến Ngân hàng Woori Chi nhánh Hà Nội (tầng 24 Keangnam Landmark 72 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội) để đăng ký dịch vụ Internet Banking. Đối với Quý khách chưa có tài khoản thanh toán tại WooriBank, vui lòng đến chi nhánh để mở tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ Internet Banking.

4. Sau bao nhiêu lâu thì tiền được chuyển đến người nhận?

7-10 giây sau khi Quý khách thực hiện xác thực để hoàn tất giao dịch. Trong trường hợp hệ thống Napas bị lỗi (hiếm gặp), lệnh chuyển tiền sẽ mất khoảng 1 ngày để hoàn tất (trong trường hợp này, Quý khách có thể gọi tổng đài của Ngân hàng Woori để được hỗ trợ): 

5. Tôi có chuyển được qua ngân hàng nước ngoài không?

Hiện nay, dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas 24/7 chỉ hỗ trợ cho các ngân hàng có trụ sở tại Việt Nam và phải nằm trong hệ thống liên minh Napas.

6. Tôi có thể thực hiện chuyển tiền nhanh Napas 24/7 khi đang ở nước ngoài không?

Quý khách hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.

7. Phí chuyển tiền nhanh Napas 24/7 có khác với phí chuyển tiền thông thường hay không?

Phí chuyển tiền: 0,4%/giá trị giao dịch (chưa bao gồm VAT) (áp dụng từ 01/06/2021)

8. Hạn mức chuyển tiền nhanh Napas 24/7: 

Hạn mức chuyển tiền/ngày/tài khoản: 300,000,000 VNĐ

9. Khi chuyển tiền đến các ngân hàng khác, dịch vụ có phân biệt mức phí nội tỉnh hay ngoại tỉnh không?

Dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas 24/7 hiện nay không phân biệt mức phí cho lệnh chuyển tiền nội tỉnh hay ngoại tỉnh.

10. Tôi có thể chuyển tiền nhanh đến các loại thẻ nào?

Quý khách có thể chuyển tiền nhanh đến các thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dung và thẻ trả trước của người thụ hưởng tại các ngân hàng trong hệ thống liên minh Napas, phụ thuộc vào ngân hàng thụ hưởng cung cấp hình thức nhận tiền qua loại thẻ nào. Quý khách hàng có thể chuyển đến hơn 40 ngân hàng tham gia liên minh NAPAS. Danh sách chi tiết tại đây.

11. Tôi có thể giao dịch bằng ngoại tệ được không?

Đối với giao dịch chuyển tiền nhanh Napas 24/7, người thụ hưởng sẽ nhận bằng VND. Vì vậy khi Qúy khách thực hiện giao dịch bằng USD, chúng tôi sẽ thực hiện quy đổi USD ra VND theo tỷ giá mua chuyển khoản của WooriBank tại thời điểm giao dịch.

12. Tôi sơ suất chuyển nhầm tiền vào tài khoản người khác, làm thế nào để tôi có thể xin lại?

Khi thực hiện chuyển tiền qua Napas, sau khi nhập thông tin, hệ thống sẽ hiển thị tên chủ tài khoản cùng số tài khoản nhận để người chuyển xác nhận lại thông tin. Vì vậy, khi quý khách sơ xuất xác nhận màn hình chuyển tiền, lệnh chuyển tiền sẽ được thực hiện như bình thường. Để thực hiện khiếu nại/xin lại số tiền chuyển nhầm, Quý khách cần liên hệ với tổng đài của Ngân hàng Woori (theo số dưới đây). Sau khi xác minh, Tổng đài sẽ hỗ trợ liên hệ với người nhận hoặc hướng dẫn Quý khách thực hiện các thủ tục khiếu nại với cơ quan có thẩm quyền.

Kinh nghiệm & thông tin mới nhất