Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng không chỉ giúp người dùng tiện lợi trong việc mua sắm mà còn được khuyến mại hàng ngàn chương trình ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho các chủ thẻ khi các thương hiệu lớn liên kết với ngân hàng. Tuy nhiên việc sử dụng, quản lý chi tiêu thẻ tín dụng một cách hiệu quả thì chắc còn nhiều người không thực sự hiểu được. 

Với thẻ tín dụng, người dùng luôn được vay trước một khoản tiền nhất định từ phía ngân hàng có thể tiêu thoải mái trong số tiền đó và hoàn lại sau. Nói chính xác hơn, thẻ tín dụng chính là loại thẻ giúp chủ sở hữu “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Bài viết sẽ cung cấp rõ hơn thông tin, những điều cần biết về thẻ tín dụng.

The tin dung Wooribank

Chức năng thẻ tín dụng

  • Trước hết phải nhắc ngay tới tính năng “chi tiêu thả ga dù không còn tiền”. Đây là giải pháp “cứu cánh” khi rơi vào tình cảnh người dùng không còn tiền tiêu trong tháng, vậy có thể dùng thẻ tín dụng để “xài” tạm để phục vụ nhu cầu bản thân.
  • Rút tiền mặt: Thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt nếu như người dùng có nhu cầu, tuy nhiên hạn chế tối đa việc rút tiền bởi phí rút tiền vô cùng cao, tối thiểu các ngân hàng hiện nay quy định phí 50.000 đồng trên một lần rút. Thực chất, thẻ tín dụng giống như việc ngân hàng cho khách hàng vay một khoản tiền để chi tiêu vì vậy, hạn chế tối đa việc rút tiền mặt.

  • Dễ dàng thanh toán: Với thẻ tín dụng, chỉ cần một lần “quẹt” là tiền đã “ra đi” mà không cần bất kỳ mật khẩu như thẻ thanh toán thông thường. Vì vậy chức năng thanh toán vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên đây cũng là điểm bất cập lớn nhất của thẻ tín dụng. Sẽ rất nguy hiểm nếu rơi thẻ tín dụng vào tay kẻ xấu.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

  • Chú ý thời gian trả nợ: Thông thường thời gian miễn lãi quy định tại các ngân hàng là tối đa 45 ngày (dành cho thẻ thường – clasic) và tối đa 55 ngày (dành cho thẻ ưu tiên – platinum). Vì vậy, cần chú ý thời điểm thanh toán được thông báo trong tin nhắn/email ngân hàng báo về.

                      Chậm nhất là ngày đó thì người dùng cần thanh toán (tốt nhất là thanh toán toàn bộ để được miễn lãi), tránh rơi vào tình trạng quên sẽ khiến vừa mất lãi, vừa bị phạt chậm trả (thường sẽ gấp 150% so với số tiền lãi trong hạn), đồng thời bị lịch sử tín dụng xấu. Nếu thanh toán số dư tối thiểu vào ngày đến hạn, ngân hàng sẽ tính lãi cho số tiền đã sử dụng & người vay sẽ phải thanh toán tiền lãi vào chu kỳ sau.

  • Khi bị mất thẻ cần báo ngay cho ngân hàng thông qua số hotline (24h/7 ngày) ngay lập tức để thông báo nhằm phong tỏa thẻ tránh rơi vào tay kẻ xấu (trong thời gian bạn chưa thông báo cho ngân hàng, mọi giao dịch phát sinh sẽ được cho là do bạn sử dụng). 
  • Giữ kín số điện thoại nhận OTP giao dịch.
  • Tốt nhất nên chi tiêu vào đầu chu kỳ để hưởng ưu đãi dài nhất: Ngày sau khi nhận được sao kê từ ngân hàng chính là ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Các khoản chi tiêu vào ngày này sẽ được miễn lãi dài nhất (45 hoặc 55 ngày tùy theo loại thẻ)

Thẻ tín dụng đem lại rất nhiều tiện ích. Nếu là người biết cân đối chi tiêu, quản lý tài chính rõ ràng thì thẻ tín dụng sẽ là trợ thủ đắc lực cho người dùng.

Chọn sao để đánh giá:
[Tổng người bình chọn: 6 Điểm trung bình: 3]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo Chat Facebook