Sổ đóng băng du học Hàn Quốc 10,000 USD

1. Sổ đóng băng du học Hàn Quốc 10,000 USD

Du học sinh Việt Nam có mong muốn xin visa du học Hàn Quốc hệ tiếng (Visa D4-1) tại các trường Top 3 phải đặt cọc 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (nghĩa là du học sinh phải mở sổ tiết kiệm với số tiền tương đương 10,000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam và ngân hàng sẽ phong tỏa tài khoản lại (đóng băng tài khoản).

Hiện tại ở Việt Nam, Ngân hàng Woori Bank Hà Nội – tầng 1 Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội sẽ hỗ trợ mở sổ tiết kiệm này). Sổ tiết kiệm này được quy định bởi Chính phủ Hàn Quốc nhằm đảm bảo học phí và chi phí sinh hoạt tổi thiểu.

Chính vậy mà sổ tiết kiệm này này được gọi là Sổ đóng băng du học 10,000 USD, ngoài ra còn biết đến với tên gọi chương trình “Đảm bảo chi phí du học” (유학경비 보증제도) hay tài khoản du học K-Study.

Với khoản tiền đóng băng này, du học sinh sẽ được rút ra 2 lần sau khi nhập cảnh lại Hàn Quốc. Trong đó, mỗi lần chỉ được rút 5,000 USD.

  • Lần 1: sau 6 tháng kể khi nhập cảnh Hàn Quốc
  • Lần 2: sau 1 năm kể khi nhập cảnh Hàn Quốc

2. Đặc điểm của sổ đóng băng du học hay K-STUDY tại Woori Bank

Sổ đóng băng du học Hàn Quốc 10,000 USD hoặc K-Study là tài khoản (TK) của Ngân hàng Woori Bank dành riêng cho du học sinh (HS) Việt Nam có nhu cầu du học tại Hàn Quốc. Theo quy định của chính phủ Hàn và Woori Bank, TK này có một số đặc điểm như sau:

  • Đây là tài khoản thanh toán VND và không được hưởng lãi như tài khoản tiền gửi tiết kiệm, chỉ được hưởng lãi không kỳ hạn.
  • HS phải nộp số tiền VND tương đương 10.000 USD vào TK và ngay lập tức bị phong tỏa ít nhất 01 năm.
  • Số tiền trong TK chỉ được gỡ bỏ phong tỏa trong các trường hợp sau:
Trường hợp 1: Bị từ chối cấp VISA  Trường hợp 2: Được chấp thuận gia hạn Thẻ cư trú Các trường hợp khác
– Nếu nhà trường từ chối cấp code: cần có xác nhận bằng văn bản của nhà trường. – Lần 1: Sau 06 tháng kể từ khi nhập cảnh vào Hàn, học sinh gia hạn được Thẻ cư trú, sẽ được giải tỏa số tiền tương đương với 5.000 USD. – HS tử vong: số tiền thuộc về người thừa kế hợp pháp của HS và ngân hàng giải quyết theo Luật thừa kế hiện hành của Việt Nam.
– Nếu Đại sứ quán từ chối: hiện nay có thể tra kết quả trên website của ĐSQ. – Lần 2: Sau 06 tháng tiếp theo (12 tháng kể từ khi nhập cảnh vào Hàn) học sinh gia hạn được Thẻ cư trú lần 2, sẽ được giải tỏa nốt số tiền tương đương với 5.000 USD còn lại. – Các trường hợp bất khả kháng khác: ngân hàng có thể sẽ xem xét và trình lên Hội sở chính xin ý kiến để xem xét quyết định v.v giải tỏa.
  • TK này không được phép ủy quyền cho bất kỳ ai để thực hiện việc làm đơn đề nghị giải tỏa/rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch khác liên quan đến TK, chỉ được ủy quyền duy nhất 1 nội dung cho bên thứ 3, đó là quyền được lấy giấy xác nhận số dư TK.
  • Tính từ lúc nộp tiền vào TK và cộng thêm thời gian chờ xin mã code VISA, nộp hồ sơ,xét duyệt VISA, thời gian bay và nhập học…, dự kiến ít nhất khoảng từ 14 đến 18 tháng sau HS mới có thể đề nghị gỡ bỏ phong tỏa TK.

3. Quy trình mở tài khoản và đóng băng 10.000 USD

Dưới đây là bảng hướng dẫn quy trình mở tài khoản và đóng băng 10.000 USD của ngân hàng Woonri Bank.


Giải thích 7 bước trong quy trình mở/đóng 10.000 USD:

Bước 1: HS ra ngân hàng Woori Bank mở sổ đóng băng & nộp tiền vào tài khoản

Du học sinh ở VN mang theo hộ chiếu và CMT/CCCD ra ngân hàng Wonri Bank mở một tài khoản đứng tên du học sinh đó, khi có tài khoản rồi thì chuyển vào tài khoản đó tương đương 10.000 USD (– Chú ý: Phía ngân hàng chỉ chấp nhận thu tiền Việt, không chấp nhận ngoại tệ khác). Sau khi ngân hàng kiểm tra có số dư tương đương 10.000 USD trong tài khoản, ngân hàng sẽ cấp giấy “Chứng nhận số dư tiền gửi” trong tài khoản của học sinh tương đương 10.000 USD.

Bước 2: Làm thủ tục xin mã code visa

Khi có giấy chứng nhận số dư tiền gửi, công ty tư vấn du học sẽ gửi sang trường Hàn để trường gửi cùng hồ sơ khác đến cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn, xin mã code visa.

Bước 3: Làm thủ tục lấy visa

Khi có code visa bên trường gửi về thì học sinh mang lên DSQ hoặc Lãnh sự quán (LSQ) Hàn nộp và đợi ngày lấy visa.


Bước 4: Sau khi sang Hàn, làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng Woori Bank tại Hàn Quốc

Có visa rồi => Bay sang trường nhập học, khi sang trường sẽ được hướng dẫn ra ngân hàng Woori gần trường để mở một tài khoản đứng tên du học sinh.

Bước 5: Du học sinh gửi bộ hồ sơ yêu cầu chuyển tiền tới Woori Bank Việt Nam 

Khi có tài khoản Woori ở Hàn Quốc rồi thì thông báo về cho Woori Việt Nam (khi mở sổ tài khoản ở VN sẽ có người chịu trách nhiệm hướng dẫn làm việc).

Bước 6: Woori Bank Việt Nam chuyển sang Woori Bank Hàn Quốc

Woori Bank Việt Nam se chuyển 10,000 USD sang tài khoản của du học sinh sang Woor Bank Hàn Quốc. Sau 6 tháng sau kể từ ngày nhập cảnh vào Hàn du học sinh cầm giấy xác nhận vẫn còn học ở trường, ra ngân hàng Woonri nhận lại số tiền tương đương 5,000 USD.

Một năm sau kể từ ngày nhập cảnh HS ra ngân hàng lấy lại tương đương 5000 USD còn lại.

Bước 7: HS thanh toán tiền học phí & sử dụng cho chi phí sinh hoạt

Đây gần như là bước không cần thiết, vì phía Hàn đang hiểu du học sinh VN rút số tiền 10,000 USD đó ra để đóng học cho trường và chi tiêu sinh hoạt.


Chú ý: Khi học sinh bị trượt code hoặc trượt visa thì mang thông báo trượt ra Woori để rút số tiền ra, nhưng vì một lý do không chính đáng nào đó mà không tham gia đi tiếp, thì sau 1 năm mới lấy lại được số tiền này. Số tiền 10,000 USD đóng băng này có lãi xuất không kỳ hạn, nhưng mức lãi suất này thấp.

Hiện Woori Bank Hà Nội – Tầng 1 tòa Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội là ngân hàng làm đóng băng 10,000 USD để đi du học Hàn Quốc tốt và chuyên nghiệp nhất, khi lên đây nhân viên ngân hàng sẽ giải thích rõ, hướng dẫn làm cả nộp & rút tiền sau này.

⇒ Đăng ký tư vấn online để được hướng dẫn về điểm giao dịch gần nhất, hồ sơ cần chuẩn bị,… cũng như hỗ trợ các chi phí đi lại theo form dưới đây:

 

Chọn sao để đánh giá:
[Tổng người bình chọn: 0 Điểm trung bình: 0]
Chat Zalo Chat Facebook