Nên mở tiết kiệm gửi góp hay gửi thông thường?

Khi có tiền nhàn rỗi, nhiều người lựa chọn mở tiết kiệm ngân hàng nhưng không biết nên mở tiết kiệm gửi góp hay gửi thông thường.

Tiết kiệm gửi góp hằng tháng là cách “tích tiểu thành đại”, tiết kiệm thông minh cho những người có thu nhập trung bình hằng tháng, mở tiết kiệm thông thường thì ổn định không chịu biến động của thị trường và đa dạng các kỳ hạn.

1. Tiết kiệm gửi góp là gì?

Tiết kiệm gửi góp hay tiết kiệm tích lũy là hình thức mở tiết kiệm linh hoạt, cho phép khách hàng có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc nào trong kỳ hạn gửi.

Khi có khoản tiền nhàn rỗi, khách hàng có thể dễ dàng gửi thêm vào tài khoản tiết kiệm để tăng số tiền tích lũy và tăng lợi nhuận.

Tùy thuộc vào từng ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn gửi góp đa dạng, từ một tháng đến chục năm.

2. Tiết kiệm thông thường 

Tiết kiệm thông thường là sản phẩm tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn và tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn với đa dạng phương thức trả lãi, bao gồm: trả lãi đầu kỳ, hàng tháng, hàng quý, hàng 06 tháng/lần và cuối kỳ.

Đây là khoản tiết kiệm trong đó số tiền gốc và lãi suất, kỳ hạn gửi và cách thức thanh toán đã được thỏa thuận tại thời điểm gửi tiền.

Chọn sao để đánh giá:
[Tổng người bình chọn: 1 Điểm trung bình: 5]
Chat Zalo Chat Facebook