Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt. Để trả lời câu hỏi có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không, người dùng cần nắm rõ những lợi ích của hình thức này.

1. Lợi ích của hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng.

Sinh lời ổn định: Gửi tiết kiệm ngân hàng có mức lãi suất ổn định, tuỳ theo chính sách của ngân hàng và vào từng thời kỳ. Mức lãi suất này ít bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường do được quản lý chặt chẽ bởi nhà nước.

Minh bạch và công khai: Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, người gửi dễ dàng theo dõi lãi suất, số tiền gửi ngân hàng thông qua sổ tiết kiệm hay tài khoản ngân hàng online.

cách tính lãi suất vay tại ngân hàng Woori Bank

Tính thanh khoản cao: Người gửi có thể yêu cầu ngân hàng tất toán khoản tiền gửi tiết kiệm bất cứ khi nào.

Đa dạng loại hình gửi tiết kiệm với kỳ hạn linh hoạt: Khách hàng có thể lựa chọn đa dạng các loại hình gửi tiết kiệm như: Gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm không kỳ hạn, gửi tiết kiệm tích lũy… với kỳ hạn linh hoạt: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng…

Độ an toàn cao: Ngân hàng là một tổ chức tài chính hoạt động hợp pháp và có sự ràng buộc theo các quy định pháp luật Việt Nam. Cùng với đó, các ngân hàng nâng cấp hệ thống bảo mật để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

vay mua chung cư

Như vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng phù hợp với đại đa số khách hàng. Hình thức tích lũy tài sản này không yêu cầu khách hàng phải tiến hành nghiên cứu, phân tích và đánh giá sự biến động của thị trường như nhiều hình thức đầu tư khác.

2. Những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Để việc gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn và sinh lời tối đa, khách hàng cần chú ý những vấn đề sau:

Chọn ngân hàng uy tín: Nên chọn ngân hàng uy tín, có bề dày kinh nghiệm trên 10 năm để đảm bảo có trải nghiệm gửi tiền tốt nhất.

Chọn sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu: Các ngân hàng thường có đa dạng sản phẩm gửi tiết kiệm với kỳ hạn và lãi suất khác nhau. Vì vậy, khách hàng cần nghiên cứu, so sánh và đánh giá để chọn được sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu.

Không nên ký sẵn chứng từ trống: Theo quy định, nhân viên giao dịch phải hoàn tất toàn bộ thông tin và thực hiện giao dịch trực tiếp với khách hàng. Việc ký sẵn chứng từ trống có thể là lỗ hổng để nhân viên giao dịch gian lận.

Kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi: Nên kiểm tra ra số dư tài khoản tiền gửi định kỳ để cập nhật trình trạng sổ tiết kiệm.

Wooribank internet banking

Cẩn trọng khi giao dịch trực tuyến: Khách hàng chỉ thực hiện giao dịch trên website, ứng dụng điện thoại chính thức được công bố bởi ngân hàng để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

3. Cập nhật lãi suất tiền gửi tiết kiệm WooriBank tháng 05/2024

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là tốt nhất là nỗi băn khoăn đầu tiên mà bất kỳ khách hàng nào khi lựa chọn gửi tiết kiệm. Tiêu chí an toàn được thể hiện ở nhiều khía cạnh từ việc tiền gửi vào được bảo đảm an toàn, dịch vụ rút tiền an toàn đến việc ngân hàng uy tín, có lịch sử quản lý tốt, không có các vụ tranh chấp lớn và sai phạm về tiền gửi với khách hàng trong quá khứ…

Một số ngân hàng nên gửi tiết kiệm tốt nhất và lãi suất cao nhất phải kể đến những “ông lớn” thuộc nhóm “Big 4” như Vietcombank, VietinbankViettinbank, Agribank, BIDV hoặc những ngân hàng nước ngoài như WooriBank – một trong những ngân hàng nước ngoài có lãi suất tiền gửi cao nhất hiện nay.

Bạn có thể tham khảo chi tiết mức lãi suất gửi tiết kiệm Woori Bank mới nhất trong tháng 05/2024 bảng dưới đây:

Dựa vào bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm WooriBank, bạn có thể lựa chọn được 1 ngân hàng uy tín nhất để có thể đảm bảo khoản tiền gửi được an toàn nhất, lãi suất gửi tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo chi tiết các sản phẩm tiền gửi tích lũy Woori Bank qua app banking Woori Won Vietnam tại đây sản phẩm tiền gửi thông thường tại WooriBank để đa dạng hóa lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngoài các sản phẩm tiền gửi lãi suất ưu đãi tốt, WooriBank còn triển khai các sản phẩm tín dụng thế chấp bất động sản cho vay đa mục đích ưu đãi lãi suấ tại đây hoặc sản phẩm vay mua nhà với lãi suất vượt trội tại đây.

Đừng quên tiếp tục theo dõi nganhangkorea.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Chọn sao để đánh giá:
[Tổng người bình chọn: 1 Điểm trung bình: 5]
Chat Zalo Chat Facebook